minh thần an

Minh Thần An – Giúp tái tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên

– Giúp tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên, dễ khởi đầu giấc ngủ, mang lại giấc ngủ sâu dễ chịu và cảm giác thoải mái khi thức dậy.
-Giúp an thần, trấn kinh, làm cho tinh thần thư giãn, chống trầm cảm do stress tâm lý, giảm các triệu chứng bứt rứt.
-An toàn khi sử dụng lâu dài, không gây lệ thuộc.
-Dùng chung với liệu trình tây y giúp lấy lại giấc ngủ ngon, giảm liều thuốc ngủ.
Giá niêm yết: 250.000 VNĐ
Đóng gói: Hộp 60 viên.

Nghiên Cứu

         Rối loạn giấc ngủ do stress hiện nay phổ biến và đa dạng ở nhiều độ tuổi. Điều tra dịch tể học trước đây cho thấy, việc rối loạn giấc ngủ thường gặp ở người cao tuổi, khi các quá trình teo và loạn dưỡng trong các tế bào thần kinh ngày càng gia tăng, chưa kể các bệnh lý khác của người cao tuổi cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ ít nhiều. Hiện nay, đối tượng gặp tình trạng mất ngủ được mở rộng hơn, từ độ tuổi thanh niên cho đến trung niên, những người thường xuyên gặp áp lực từ cuộc sống và trong công việc.

        Ngoài việc thay đổi môi trường sống không “stressor” thì tuỳ tình trạng bệnh mất ngủ cấp tính hay mãn tính mà có phương pháp điều trị khác nhau. Việc dùng các nhóm thuốc tân dược có tác dụng an thần gây ngủ hiện đang được đa số bệnh nhân sử dụng, tuy nhiên sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng lệ thuộc thuốc và các tác dụng không mong muốn như đau đầu, chóng mặt, rối loạn tiêu hoá, mệt mỏi, uể oải sau khi thức dậy. Nắm bắt được vấn đề này, các nhà nghiên cứu không ngừng tìm thêm các thuốc mới dựa trên cơ sở các loại thuốc đã có sẵn, nhằm khắc phục những nhược điểm và tăng hiệu quả việc điều trị mất ngủ. Trong đó thuốc từ thảo dược thiên nhiên đang được quan tâm, vì nó không những cải thiện giấc ngủ, phục hồi giấc ngủ sinh lý tự nhiên mà còn đem lại sự an toàn cho người bệnh khi sử dụng lâu dài.

          Chính vì thế, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hương và đồng sự đã tiến hành nghiên cứu dược lý nhằm xác định tác dụng của của viên Minh Thần An trong thực nghiệm an thần gây ngủ do stress tâm lý.

Đề tài Khảo sát tác dụng Dược lý của viên Minh Thần An đã được tiến hành tại Viện Dược liệu – Trung tâm Sâm Và Dược liệu TP HCM. 

1. Thực nghiệm an thần gây ngủ do stress tâm lý

Nghiên cứu này sử dụng phác đồ uống Minh Thần An trong 07 ngày sau khi bị gây stress tâm lý rồi kiểm tra kết quả.

Kết quả nghiên cứu:

Kết luận về tác dụng hướng an thần của Viên Minh Thần An:

Viên Minh Thần An có tác dụng điều chỉnh lại các rối loạn giấc ngủ gây bởi stress tâm lý, thể hiện qua việc rút ngắn thời tiềm thời ngủ và kéo dài thời gian ngủ.

2. Khảo sát tác dụng chống trầm cảm của Viên Minh Thần An

 Cũng trong nghiên cứu Dược lý này, nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát tác dụng hướng chống trầm cảm của Viên Minh Thần An trong thực nghiệm treo đuôi và bơi bắt buộc của Porsolt.

Hội chứng trầm cảm là loại rối loạn khí sắc thường gặp trong tâm thần học. Bệnh do hoạt động của bộ não bị rối loạn gây nên, tạo thành những biết đổi thất thường trong suy nghĩ hành vi và tác phong. Ngoài các nguyên nhân do nội sinh, do bệnh lý khác thì trầm cảm do stress là nguyên nhân chính thường gặp.

 Kết quả nghiên cứu:

Kết luận về tác dụng chống trầm cảm của Viên Minh Thần An:

Viên Minh Thần An có tác dụng điều chỉnh lại hành vi trầm cảm gây bởi stress tâm lý, thể hiện qua việc tăng khả năng vận động, giảm thời gian bất động.

3.Tác dụng của Viên Minh Thần An trên tổn thương oxy hoá tế bào não

Đã có báo cáo khoa học cho thấy khi bị Stress kéo dài sẽ khiến cơ thể tăng cường sản sinh các gốc tự do, làm gia tăng quá trình peroxy hoá lipid trên tế bào não, tăng hàm lượng nitric oxid, khiến tế bào não bị lão hoá, suy giảm trí nhớ, kém tập trung.

Trong nghiên cứu Khảo sát tác dụng Dược lý của viên Minh Thần An, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hương đã khảo sát về sinh hoá, nhằm đánh giá tác dụng của viên Minh Thần An trên tổn thương oxy tế bào não thông qua 2 chỉ số MDA (malonyl diaaldehyd) và GSH (Glutathion).

  • MDA (malonyl dialdehyd) được sinh ra trong quá trình peroxy hoá lipid tế bào não.
  • GSH (Glutathion) là một chất oxy hoá nội sinh mang nhóm sulfhydryl (-SH), sẽ liên kết các gốc tự do do quá trình peroxy hoá lipid để tạo thành những chất hoạt động kém hơn, từ đó có thể ngăn cản tác động xấu do gốc tự do gây ra.

Nhận định chung về tác dụng của Viên Minh Thần An trên tổn thương oxy hoá tế bào não:

Viên Minh Thần An làm giảm quá trình tổn thương oxy hoá trên tế bào não gây bởi stress cô lập, làm giảm hàm lượng MDA và tăng hàm lượng GSH trong não.

Nhà sản xuất

NHÀ SẢN XUẤT:

Công ty TNHH Medistar Việt Nam

NHÀ PHÂN PHỐI:

Công ty TNHH SX TM DV GPHARM
Địa chỉ: Số 193 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP HCM